Châu Thành - Nỗ lực đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm   (Lượt xem: 5412)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Doanh nghiệp - Người tiêu dùng >> Người tiêu dùng

Cập nhật: 31/05/2024

Huyện Châu Thành hiện có 406 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm và dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố. Để phòng tránh ngộ độc thực phẩm xảy ra, ngành chức năng của huyện đã có kế hoạch triển khai thực hiện đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm đến các cơ sở sản xuất, kinh doanh và người dân trên địa bàn, cao điểm là trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024.

Châu Thành - Nỗ lực đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm  
Cơ sở sản xuất bún khô Thanh Đại.

Trong tháng cao điểm hành động vì an toàn thực phẩm năm 2024, huyện đã thành lập 9 đoàn đi kiểm tra tại 100 cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố. Tại cơ sở Thanh Đại, xã An Hiệp chuyên sản xuất bún khô, nui,… mỗi tháng bán ra thị trường khoảng 15 tấn. Ông Trang Minh Trí, Chủ cơ sở cho biết, các khâu sản xuất tại cơ sở hầu hết đều bằng máy móc nên luôn thực hiện đầy đủ về an toàn vệ sinh thực phẩm. Chọn mua nguyên liệu đầu vào có nguồn gốc rõ ràng để sản xuất ra những sản phẩm đạt tiêu chuẩn mới đưa ra thị trường, đồng thời thực hiện đúng quy định về giấy công bố, bảng công bố, giấy kiểm định đạt tiêu chí về an toàn thực phẩm do Bộ Y tế quy định

Tại Trường Mầm non An Hiệp hiện có 540 trẻ đang theo học. Hằng năm, nhà trường đều ban hành kế hoạch nuôi dưỡng, chăm sóc trẻ, thành lập Ban Giám sát vệ sinh an toàn thực phẩm nhằm đảm bảo không có tình trạng ngộ độc thực phẩm xảy ra trong nhà trường. “Nhà trường chỉ ký kết hợp đồng với các cơ sở cung cấp có uy tín, thực phẩm có nguồn gốc rõ ràng. Nhà trường có đủ sổ sách ghi chép thực hiện chế độ kiểm thực 3 bước theo hướng dẫn của Bộ Y tế, có đủ dụng cụ lưu mẫu thức ăn, tủ bảo quản mẫu thức ăn lưu và đảm bảo chế độ lưu mẫu tại trường ít nhất 24 giờ kể từ khi bếp ăn được chế biến xong”, cô Nguyễn Thị Huế Phương - Hiệu trưởng nhà trường, cho biết thêm. 

Khu vực chế biến thức ăn tại Trường Mầm non An Hiệp, xã An Hiệp.

Bên cạnh kiểm tra, chấn chỉnh các hành vi vi phạm về an toàn vệ sinh thực phẩm, huyện Châu Thành cũng thường xuyên tuyên truyền về các biện pháp phòng, chống ngộ độc thực phẩm, các quy định về an toàn thực phẩm và kế hoạch đảm bảo an toàn trong sản xuất, kinh doanh. “Trung tâm Y tế huyện tham mưu cho UBND huyện ra quyết định kiện toàn Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm; tham mưu xây dựng và triển khai các kế hoạch hoạt động đảm bảo an toàn thực phẩm trong năm cũng như các kế hoạch phòng, chống ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm; xây dựng kế hoạch kiểm tra; phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo, Trạm Y tế và Công an các xã, thị trấn kiểm tra bếp ăn tập thể, căn tin các điểm trường trên địa bàn huyện”, Bác sĩ Dương Chí Thiện (ảnh dưới) - Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Châu Thành, nói.

Trong thời gian tới, huyện Châu Thành tăng cường tổ chức các lớp tập huấn về an toàn thực phẩm và công tác điều tra, xử lý khi có ngộ độc thực phẩm xảy ra. Ngành chuyên môn phối hợp với các đơn vị có liên quan cấp phát tài liệu tuyên truyền phòng, chống ngộ độc thực phẩm đến các cơ sở sản xuất, kinh doanh và người dân trên địa bàn, đồng thời kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm./.

Gia Bảo


TIN CÙNG ĐỊA BÀN

QUẢNG CÁO
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.




Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online